Welcome to the Xencelabs website

Select country or region to browse the content that applies to your location.

Select country

Xencelabs เปิดตัว เมาส์ปากกา Pen Tablet Small สำหรับการใช้งานเชิงสร้างสรรค์

09/15/2021

เซนส์แลปส์ (Xencelabs) ประกาศเปิดตัว เมาส์ปากกาขนาดกะทัดรัด Pen Tablet Small เพิ่มตัวเลือกเครื่องมือสำหรับการใช้งานเชิงสร้างสรรค์…

Xencelabs เปิดตัว เมาส์ปากกา Pen Tablet Small สำหรับการใช้งานเชิงสร้างสรรค์

เซนส์แลปส์ เทคโนโลยี (Xencelabs Technologies) ประกาศเปิดตัว Pen Tablet Small เมาส์ปากกาขนาดกะทัดรัด ที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานเชิงสร้างสรรค์ระดับมืออาชีพ อุปกรณ์ใหม่นี้เข้าร่วมกับ Pen Tablet Medium ที่เพิ่งเปิดตัวไป

โดยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วของบริษัทใหม่ ทำให้ศิลปิน และนักออกแบบมีตัวเลือกมากขึ้นในการเลือกเครื่องมือเพื่อให้เข้ากับขั้นตอนการทำงาน และสไตล์ส่วนตัวของแต่ละคน

โดย Pen Tablet Small มีขนาดประมาณ 2/3 ของรุ่น Medium โดยอุปกรณ์ทั้งหมดแทบจะเหมือนเช่นเดียวกับรุ่น Medium ก่อนหน้านี้ ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ได้รับการพัฒนาโดยอาศัยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับมืออาชีพด้านครีเอทีฟ ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพ นักวาดภาพประกอบ นักออกแบบ และศิลปินด้านการผลิต VFX

เพื่อพัฒนาเมาส์ปากกาที่เข้ากับประสบการณ์การวาดภาพด้วยมือแบบเดิม ๆ ผลลัพธ์ที่ได้คือทางเลือกการออกแบบอย่างมืออาชีพ ซึ่งรับประกันการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความสะดวกสบาย การปรับแต่งการใช้งานของผู้ใช้ ให้สามารถเข้ากับอุปกรณ์ และระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกัน

“แนวทางของเราในการพัฒนา PEN TABLET SMALL นั้นเหมือนกับที่เคยเป็นมาตั้งแต่วันที่บริษัทของเราเปิดตัว”

Jean-Marc Blondel กล่าวว่า เราจะยังคงออกแบบเมาส์ปากกาที่ครีเอทีฟสามารถปรับให้เข้ากับความต้องการและความชอบทางกายภาพได้ ศิลปินทุกคนมีความชอบ และลักษณะทางกายภาพเฉพาะตัว ดังนั้น Pen Tablet Smallคือทางเลือกที่ตอบโจทย์ และปรับได้ตามความต้องการ

Pen Tablet Small เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย เช่นเดียวกันกับ Pen Tablet Medium สำหรับการถ่ายภาพ การศึกษา เอฟเฟกต์ภาพ การเล่นเกม และการใช้ในอุตสาหกรรม โดยตัวเมาส์ปากกาได้ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด เพื่อให้สามารถพกพาสะดวกยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ตัวเมาส์ปากกา รุ่นใหม่นี้ ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานสำหรับการสร้างเลย์เอาต์กราฟิก หรือช่วยแก้ไขกราฟิกที่เกี่ยวข้อง การควบคุมจัดการ และมีประโยชน์ในเวิร์กโฟลว์การแก้ไขภาพได้เป็นอย่างดีอีกด้วย นอกจากนี้ตัวเมาส์ปากกา จึงช่วยให้ผู้ที่มีจังหวะการวาดที่เล็กกว่าให้ช้งานได้สะดวก

เพราะไม่จำเป็นต้องใช้ข้อมือที่มีการเคลื่อนไหวเยอะ และยังสามารถใช้งานกับงานด้านกราฟฟิก อื่น ๆ อาทิ แอปพลิเคชันที่ไม่เกี่ยวกับการวาดภาพ หรืองานออกแบบ เช่น การเขียน และการศึกษาทางคณิตศาสตร์ ซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งในแอปพลิเคชันการเรียนรู้ทางไกลเพื่อสาธิตหัวข้อต่าง ๆ ผ่านเว็บแคม

และด้วยขนาดที่เล็กจึงช่วยให้ผู้ใช้เพิ่มความคล่องตัว และช่วยให้สามารถใช้งานได้ในได้ในแม้มีพื้นที่โต๊ะทำงานจำกัด และสามารถใช้ร่วมกับขนาดหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่เล็กกว่า 20 นิ้ว (อัตราส่วนการแมปของเมาส์ปากกาเพียงพอสำหรับความแม่นยำ และให้อัตราส่วนหน้าจอต่อเมาส์ปากกาที่ดีสำหรับการวาดลายเส้น) .

Pen Tablet Small ยังเหมาะสำหรับการทำงานกับแอปเดสก์ท็อป เพื่อเป็นเครื่องมือทางด้านเชื่อมต่ออีเมล และการประมวลผลคำ เนื่องจากมีฟังก์ชันสำหรับการทำงานทั่วไปอื่น ๆ ได้ ด้วย Pen Tablet Medium ที่เป็นอุปกรณ์สำรอง 

โดยก่อนหน้านี้ เซนส์แลปส์ ได้เปิดตัว Pen Tablet Medium และ Pen Tablet Medium Bundle ซึ่งเป็นเมาส์ปากกาที่ออกแบบ โดยใช้ข้อมูลจากศิลปินชั้นนำ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างตอบโจทย์ทุกการใช้งาน พร้อมเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การทำงานเป็นมืออาชีพ

ด้วย ปากกา 2 ขนาดที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถปรับแต่งได้ตามการใช้งาน แรงกดปากกา 8192 ระดับ รองรับการเอียง 60° ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบ ขณะที่ แท็บเล็ตให้ความรู้สึกเหมือนวาดบนกระดาษ พื้นที่การใช้งาน 10.3 x 5.8 นิ้ว

และมีอัตราส่วนเสมือนจริง 16:9 สามารถจับคู่กับจอภาพมาตรฐานได้เกือบทั้งหมด ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งแบบไร้สาย (Wireless) และเชื่อมต่อ USB นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งาน Windows 7/8/10 และ Mac OS X 10.12ขึ้นไป 

คุณสมบัติหลักของเมาส์ปากกา เซนส์แลปส์
  • เมาส์ปากกาทั้งรุ่น Medium และ Small เป็นผลมาจากกระบวนการออกแบบที่รอบคอบของ เซนส์แลปส์ เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นมีคุณสมบัติหลักที่ดี แม้กระทั่งรายละเอียดที่จำเป็นต่อการสร้างสรรค์ผลงาน

  • ศิลปินมักทำงานในสภาพแวดล้อมที่มืดมิดซึ่งแสงอาจทำให้เสียสมาธิ ไฟทั้งหมดบนผลิตภัณฑ์ เซนส์แลปส์ สามารถหรี่แสง หรือปิดได้ โดยสามารถกำหนดสีต่า งๆ ของไฟได้ และยังเชื่อมกับแอพพลิเคชั่นที่ใช้งาน ซึ่งเป็นประโยชน์ในการเตือนศิลปินว่าการตั้งค่าของพวกเขาอาจเปลี่ยนไปเมื่อเปลี่ยนแอปพลิเคชัน

  • ลูกค้ามักจะวางเมาส์ปากกาไว้ที่ด้านบนของแป้นพิมพ์แล็ปท็อปของ Mac เมาส์ปากการุ่น Small ของเราพอดีกับพื้นที่นั้นอย่างลงตัว

  • ศิลปินมืออาชีพหลายคนมักจะทำงานเป็นเวลานานด้วยข้อจำกัดของเวลาในการสร้างสรรค์ผลงาน ผลิตภัณฑ์ของ เซนส์แลปส์ จึงออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายเป็นเวลานาน

  • ศิลปินหลายคนสลับไปมาระหว่างหลายโปรเจ็คในคราวเดียว หรืองานอิสระนอกเหนือจากงานหลัก ทำให้การพกพาเป็นเรื่องสำคัญ เมาส์ปากกา เซนส์แลปส์ เป็นเพื่อนร่วมเดินทางที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากมีน้ำหนักเบาและมาพร้อมกับกระเป๋าที่มีคุณภาพ

ส่วนขยาย* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

Link of original article :https://www.itday.in.th/xencelabs-introduces-pen-tablet-small-for-creative-use/